Tập huấn an toàn thực phẩm tại chợ Thuận An phường An Khê năm 2022

Ngày đăng: 01/07/2022

Tập huấn an toàn thực phẩm tại chợ Thuận An phường An Khê năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, kiến thức về truy xuất nguồn gốc, xây dựng chợ thực phẩm an toàn và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho Ban quản lý cũng như tiểu thương tại chợ Thuận An. Chiều ngày 30/6/2022 - UBND phường An Khê phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, Phòng Kinh tế Quận Thanh Khê  tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các tiểu thương chợ Thuận An , tiến tới xây dựng chợ Thuận An mới An toàn thực phẩm.

Về dự có Đ/c Nguyễn Thị Thu Nga- Đại diện Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, Đ/c Võ Kim Tú- trưởng phòng Kinh tế Quận Thanh Khê, Đ/c Lê Hữu Khanh - Phó bí thư, chủ tịch UBND phường An Khê , các đồng chí trong ban quản lý chợ và gần 120 bà con tiểu thương chợ Thuận An.

Nội dung chính triển khai trong lớp tập huấn gồm Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn; Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các tiểu thương được cập nhật những quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, mối nguy gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm, cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các tiêu chí đánh giá chợ thực phẩm an toàn và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP.. Từ đó, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm, hoạt động tự giám sát an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn phường An Khê nói riêng và Quận Thanh Khê nói chung.

Một số hình ảnh tập huấn :