UBND phường An Khê hưởng ứng và phát động nhân dân toàn phường ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika.

Ngày đăng: 18/07/2022
UBND phường An Khê hưởng ứng và phát động nhân dân toàn phường ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika.
Theo đó sáng ngày 17/7/2022 sau buổi hưởng ứng phát động do UBND quận tổ chức. UBND phường An Khê đã vận động toàn thể người dân và huy động các lực lượng xã hội tham gia truyền thông và phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tạo ra phong trào quyết liệt, toàn diện trong phạm vi toàn phường , nhằm giảm nhanh sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh do vi rút Zika; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt lăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, học tập, lao động, làm việc của người dân.
Các ban điều hành tổ dân phố đã phối hợp các đoàn thể, các lực lượng cộng tác viên y tế, các đồng chí cán bộ uỷ ban phường đã vận động và tổ chức cho người dân tham gia vệ sinh môi trường công cộng, phát quang bụi rậm quanh nhà, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu có tiềm năng ứ đọng nước sau mưa...
Đến từng nhà tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân kỹ năng, kỹ thuật phát hiện, xử lý các dụng cụ phế thải, dụng cụ chứa nước, các vật dụng có lăng quăng, bọ gậy trong nhà và xung quanh nhà, hướng dẫn diệt và không để phát sinh ổ lăng quăng, bọ gậy, dấu hiệu nhận biết bệnh SXH và cách xử lý.
Thành Đỗ Văn

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 193,304 Hôm qua: 208 - Hôm nay: 265 Tuần trước: 1,667 - Tuần này: 684 Tháng trước: 20,074 - Tháng này: 9,642 Đang trực tuyến: 13