Đoàn phường An Khê ra mắt mô hình "Thư viện số" - tra cứu sách thông minh

Ngày đăng: 28/07/2022
Đoàn phường An Khê ra mắt mô hình "Thư viện số" - tra cứu sách thông minh
------------------------------------
Thực hiện Nghị Quyết của Đảng ủy phường, kế hoạch chuyển đổi số phường An Khê năm 2022. Với mong muốn nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, văn hóa đọc sách trong hội viên, thanh niên. Đoàn phường An Khê đã ban hành kế hoạch triển khai Mô hình "Thư viện số".
“Thư viện số” là mô hình thư viện thông minh do Ban Thường vụ Đoàn phường phối hợp BCĐ chuyển đổi số phường An Khê xây dựng, thiết kế; sử dụng mã QR code để tra cứu, đọc sách. Mô hình được thiết kế theo hình thức 3D bao gồm sách chia theo từng lĩnh vực với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi.
Thư viện số được vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp, toàn bộ hệ thống sách được cung cấp từ các nhà nuất bản trong nước. Mô hình chú trọng phát triển không gian sách điện tử thông qua mã QR code để độc giả có thể dễ dàng dùng điện thoại thông minh để truy cập tìm kiếm và đọc sách.
Mô hình “Thư viện số” của Đoàn phường đã được triển khai tại 100% nhà văn hóa các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn phường. Thông qua Mô hình “Thư viện số” nhằm đổi mới hình thức, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; qua đó thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ phường An Khê trong công tác chuyển đổi số.
Cùng với đó là lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên; tận dụng tối đa các kênh mạng xã hội; chú trọng vận động sự chung tay của cộng đồng, xã hội trong chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 223,324 Hôm qua: 207 - Hôm nay: 15 Tuần trước: 1,427 - Tuần này: 466 Tháng trước: - Tháng này: 27,243 Đang trực tuyến: 14