An khê Họp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm CNCH và PTDS

Ngày đăng: 30/09/2022

Thành Đỗ Văn | 10:35 26/09/2022

Sáng nay (26/09), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm CNCH và PTDS phường An Khê tổ chức họp triển khai nhiệm vụ chuẩn bị Ứng phó cơn bão số 04 ( bão Noru).


Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão NORU đang có khả năng sẽ đổ bộ ảnh hưởng trực tiếp vào Đà Nẵng; để chuẩn bị cho công tác phòng, chống bão lũ, Đ/c Lê Hữu Khanh- Chủ tịch UBND phường đã chủ trì hội nghị họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự phường. Tham dự hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Kim Loan- UV.BTV Quận ủy,Bí thư Đảng ủy phường dự chỉ đạo, cùng các thành viên trong Ban Chỉ huy và lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.Để chủ động sẵn sàng ứng phó với bão NORU trong điều kiện COVID- 19 diễn biến phức tạp; Đ/c Lê Hữu Khanh đã đưa ra một số nội dung cần triển khai, như: Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 25/09/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Để chủ động các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm “4 tại chỗ- 3 sẵn sàng” phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và diễn biển dịch bệnh Covid 19, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.Triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho các công trình công cộng, tổ chức cắt tỉa cành cây, chẳng chống, gia cố biển hiệu, nhà ở, các công trình công cộng; sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân trong khu vực chịu ảnh hưởng. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả của bão, mưa lũ sau bão. Rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân khi có lệnh.Sau khi nghe báo cáo tình hình và ý kiến tại hội nghị, Đ/c Hoàng Thị Kim Loan- UV.BTV Quận ủy,Bí thư Đảng ủy phường đã chỉ đạo nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão NORU có khả năng đổ bộ trực tiếp vào thành phố Đà Nẵng; đồng chí yêu cầu tất các ngành, đơn vị, các lực lượng cần tập trung tối đa nhân, vật lực cho công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão; phải coi đây là nhiệm vụ hàng đầu của địa phương. Tích cực tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân ý thức phòng, chống bão, không được lơ là, chủ quan. Bố trí phương tiện cứu hộ, cứu nạn, lực lượng cơ động, y tế v.v.. trực sẵn sàng để ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Chủ động chuẩn bị phương tiện thiết yếu phục vụ chỉ huy, thông tin liên lạc; dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết.Đề nghị các đồng chí thực hiện theo sự phân công xuống ngay các khu dân cư xung yếu, cùng với các lực lượng khẩn trương triển khai phương án phòng, chống cơn bão theo phương châm 4 tại chỗ, 3 sẵn sàng. Thường xuyên báo cáo tình hình về cho Đảng ủy,UBND phường và Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão của phường để kịp thời chỉ đạo./.


Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Tin liên quan

VIDEO

Loading the player...
Lượt truy cập: 223,341 Hôm qua: 207 - Hôm nay: 32 Tuần trước: 1,427 - Tuần này: 483 Tháng trước: - Tháng này: 27,260 Đang trực tuyến: 6